Tế bào gốc và ứng dụng tế bào gốc mà bạn nên biết!

NGÂN HÀNG TẾ BÀO GỐC

Làm đẹp với tế bào gốc đang nở rộ và lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng và diễn đàn của chị em phụ nữ. Ứng dụng tế bào gốc vào làm đẹp có hiệu quả? Bài viết này sẽ cung cấp một vài kiến thức giúp chị em có cái nhìn rõ hơn về tế bào gốc.

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc đang giúp cho cuộc sống của con người trở nên tốt đẹp hơn bao giờ hết. Tại sao lại tốt đẹp?

Như ta đã biết, con người có khả năng tự phục hồi nhanh chóng. Khả năng ấy có được là nhờ tế bào gốc. Tế bào gốc khác với những tế bào thông thường khác. Tế bào gốc có thể phân chia và biến thành tế bào chuyên biệt có chức năng khác. Nhưng một tế bào bình thường lại chỉ có khả năng sinh ra một tế bào giống chính nó.

ứng dụng tế bào gốc, phân chia tế bào gốc
Tế bào gốc có thể phân chia thành tế bào biệt hóa

Một phần tế bào gốc trong cơ thể chúng ta sẽ hình thành những tế bào gốc mới và những tế bào còn lại sẽ trở thành tế bào chuyên biệt như tế bào xương, tế bào thần kinh,…

Tế bào gốc được phân chia thành nhiều loại, nhưng, có ba loại tế bào gốc trong cơ thể là:

  • Tế bào gốc phôi thai (Embryonic stem cells) là tế bào bên trong của phôi giai đoạn đầu. Trong giai đoạn mới hình thành, phôi thai có chứa khoảng 50 đến 150 tế bào gốc và chúng sẽ biệt hóa thành những tế bào chuyên dụng.
  • Tế bào gốc trưởng thành (Adult stem cell), còn có tên khác là tế bào gốc sinh dưỡng, có nhiệm vụ duy trì và sửa chữa các mô bị tổn thương trong cơ thể.
  • Tế bào gốc vạn năng cảm ứng (Induced Pluripotent Stem Cells- iPSC)

Điều trị bệnh nhờ tế bào gốc

Tinh chất tế bào gốc đang góp phần chữa trị nhiều căn bệnh. Một vài căn bệnh có thể kể đến là:

Các bệnh về máu: Bệnh bạch cầu, bệnh hồng cầu hình liềm và các vấn đề suy giảm miễn dịch khác sẽ được điều trị nhờ tế bào máu trưởng thành. Tế bào gốc có trong máu và tủy xương có thể tạo ra tất cả các loại tế bào máu, trong đó có các tế bào hồng cầu mang oxy và tế bào bạch cầu chống lại bệnh tật.

ứng dụng tế bào gốc, trị bệnh với tế bào gốc
Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh về máu

Bệnh về tim mạch: Giới khoa học cũng đang nghiên cứu phát triển các tế bào tim khỏe mạnh trong phòng thí nghiệm để cấy ghép vào những người mắc bệnh tim. Những tế bào mới này có thể sửa chữa tổn thương tim bằng cách phục hồi tim bằng các mô khỏe mạnh.

Thoát vị đĩa đệm: Bác sĩ sẽ thực hiện nuôi cấy những tế bào gốc này và tiêm chúng vào trong phần đĩa đệm bị thoái hóa. Những tế bào gốc này sẽ tái tạo các vết nứt, giúp tế bào đĩa đệm liền lại, giảm thiểu các chèn ép lên các rễ thần kinh.

Ngoài ra, truyền tế bào gốc NK sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tế bào này sẽ phát hiện và kiểm soát và tiêu diệt các tế bào dị thường trong cơ thể.

Một vài căn bệnh khác cũng có thể điều trị nhờ tế bào gốc là thoái hóa cột sống, vô sinh, bỏng, HIV, tiểu đường, v.v. Quá trình phát sinh các bệnh lý của các cơ quan (xương, cơ tim, mô, máu) cũng được nghiên cứu chuyên sâu hơn nhờ tế bào gốc.

Ứng dụng tế bào gốc trong làm đẹp

Tinh chất tế bào gốc được dùng trong một số liệu trình làm đẹp phổ biến là:

Lăn kim tế bào gốc

Lăn kim tế bào gốc sử dụng công nghệ lăn kim với các mũi kim siêu nhỏ. Các cấu trúc da tại vùng thâm, sẹo sẽ được phá vỡ và tế bào gốc sẽ thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen và elastin nhằm kích thích quá trình tái tạo da tự nhiên nhưng rất an toàn.

ứng dụng tế bào gốc, lăn kim tế bào gốc
Lăn kim tế bào gốc giúp tái tạo da tự nhiên

Dưỡng da bằng tế bào gốc – ứng dụng tế bào gốc

Tiêm tế bào gốc tự thân là cách dưỡng da bằng tế bào gốc giúp tăng cường sản xuất collagen, giúp làm chậm quá trình lão hóa cho da. Bên cạnh đó, khi dùng tế bào gốc, da bạn sẽ được làm trắng mịn, se khít lỗ chân lông nhưng không bị vàng lông. Vết thâm, sẹo cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn trên làn da của bạn.

Điều trị sẹo bằng cách truyền tế bào gốc

Sẹo rỗ khiến chúng ta cảm thấy tự ti. Tuy nhiên, điều trị những vết sẹo rỗ bằng những phương pháp thông thường thường không mang lại hiệu quả cao. Những phương pháp điều trị công nghệ như điều trị sẹo rỗ với tế bào sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Nguyên lý điều trị của phương pháp này là làm đầy bề mặt da với tế bào gốc. Các tế bào gốc sẽ kích thích sản sinh ra collagen và eslatin để tái tạo làn da hoàn hảo.

Ngoài những liệu trình làm đẹp trên, tế bào gốc cũng giúp trẻ hóa, trị nám và làm căng da. Nếu bạn đang bị thừa cân, thì giảm cân với tế bào gốc cũng là một lựa chọn cho bạn đấy. Se khít và làm hồng vùng kín bằng tế bào gốc hiện cũng đang rất phổ biến trong chị em.

Với những ứng dụng như trên, tế bào gốc đang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhiều người. Hãy đến các cơ sở uy tín để thực hiện những liệu trình làm đẹp với tế bào gốc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *