bác sĩ dùng tế bào gốc điều trị bệnh cho bệnh nhân

Tế bào gốc có tác dụng gì mà được dùng trong y học và làm đẹp?

TẾ BÀO GỐC ĐIỀU TRỊ TẾ BÀO GỐC THẨM MỸ

Tế bào gốc có tác dụng gì luôn là câu hỏi mà nhiều tò mò vì không phải ai cũng biết đến tế bào gốc. Nếu bạn chưa hoặc đã từng nghe đến tế bào gốc nhưng không biết rõ về nó thì hãy tiếp tục đọc bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức về tế bào gốc cho bạn.

Tế bào gốc có tác dụng gì?

Nhiều người đã từng nghe đề cập đến việc dùng tế bào gốc trong y học hoặc làm đẹp nhưng vẫn không biết tế bào gốc có tác dụng gì. Tế bào gốc là thành phần sơ khai nhất trong cơ thể con người. Nó có khả năng biến đổi từ những tế bào không có nhiệm vụ gì thành những tế bào có chức năng chuyên biệt khác nhau như tế bào da, tế bào xương, tế bào thần kinh, v.v.

tế bào gốc có tác dụng gì mà được sử dụng nhiều đến vậy
Tế bào gốc có tác dụng gì trong cơ thể con người?

Tế bào gốc trở nên rất quan trọng trong khoa học là nhờ vào khả năng thay thế và tái tạo mô hoặc tế bào chuyên biệt đã tổn thương trong cơ thể. Chính vì những khả năng này, các nhà khoa học và nhà nghiên cứu cũng đã tìm ra nhiều ứng dụng đăc biệt của tế bào gốc. Từ đây, công nghệ tế bào gốc được hình thành để nghiên cứu chuyên sâu về “loại thuốc” thần kỳ này.

Công nghệ tế bào gốc sẽ thực hiện các công việc tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất để nuôi cấy, nhân rộng và tác động lên tế bào gốc để có thể biệt hoá thành những tế bào biệt hóa khác. Những tế bào này thường được dùng để chữa bệnh và chăm sóc sắc đẹp bằng cách ghép hoặc tiêm tế bào gốc vào cơ thể con người.

Tế bào gốc có tác dụng gì trong y học?

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ tế bào gốc được đưa vào trong điều trị vì tiềm năng vô tận của nó.

Nhờ khả năng tái tạo, công nghệ tế bào gốc được dùng để chữa trị nhiều căn bệnh mãn tính. Một vài căn bệnh đã dùng tế bào gốc để điều trị là tiểu đường, viêm xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, ung thư, vô sinh, nhồi máu cơ tim, v.v.

bác sĩ dùng tế bào gốc điều trị bệnh cho bệnh nhân
Nhiều căn bệnh đã được điều trị nhờ tế bào gốc

Hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường nhờ một loại tế bào gốc có tên NK. Đây là những tế bào có chức năng kiểm soát sự xuất hiện và tiêu diệt những tế bào dị thường trong cơ thể.

Ngoài ra, cũng nhờ tế bào gốc, các bác sĩ và nhà các nhà khoa học có thể nghiên cứu rõ hơn về quá trình phát sinh các bệnh lý liên quan đến xương, cơ tim, mô, máu trong cơ thể. Từ đó, giới y học có thể tìm ra những cách tiếp cận điều trị hiệu quả nhất.

Sử dụng tế bào gốc để làm đẹp có tốt không?

Trong làm đẹp, tế bào gốc được sử dụng rất đa dạng. Tùy theo vấn đề mà da bạn mắc phải, bạn có thể lựa chọn những liệu trình làm đẹp phù hợp như lăn vi kim tế bào gốc, làm trắng, trị sẹo rỗ, trẻ hóa làn da, v.v.

Vi kim tế bào gốc là phương pháp giúp làn da phục hồi nhờ dựa trên cơ chế tự lành của cơ thể bằng cách tạo ra những tín hiệu tổn thương “giả” trên da. Những tín hiệu này sẽ kích thích sản sinh tế bào sinh dưỡng, nhằm tái tạo và nuôi dưỡng làn da mới.

tiêm tế bào gốc làm đẹp là lựa chọn ưu tiên của nhiều chị em
Có nhiều liệu trình làm đẹp với tế bào gốc hiện nay để giúp chị em cải thiện làn da

Sẹo rỗ, sẹo lõm lâu năm cũng sẽ được điều trị dứt điểm nhờ liệu trình tế bào gốc. Liệu trình điều trị sẹo rỗ nhờ tiêm tế bào gốc sẽ làm đầy bề mặt da và làm liền da của bạn. Kết hợp với liệu trình vi kim tế bào gốc, các tinh chất tế bào sẽ thẩm thấu sâu hơn, giúp kích thích sản sinh ra collagen và elastin, giúp da bạn mau chóng phục hồihơn.

Ngoài ra, khi sử dụng tế bào gốc làm đẹp, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều ưu điểm mà những phương pháp làm đẹp khác không thể mang lại. Sắc tố đen và nhược điểm trên da sẽ được loại bỏ chỉ sau một lần điều trị. Khi dùng tế bào gốc, da bạn sẽ được làm trắng mịn và se khít lỗ chân lông nhưng không bị vàng lông. Những vết thâm, sẹo cũng sẽ được loại bỏ.

Các tế bào gốc có khả năng sản sinh ra eslatin và collagen, giúp nuôi dưỡng và trẻ hóa làn da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa cho làn da của bạn.

Trên đây là những câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi : “Tế bào gốc có tác dụng gì?”. Đây là phương pháp không phẫu thuật nên cực kỳ an toàn và hiệu quả. Nếu bạn có điều kiện, hãy lựa chọn phương pháp tế bào gốc để làm đẹp hoặc điều trị bạn nhé.

Xem thêm: Benhvienquoctedna.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *