Hỗ trợ điều trị ung thư bằng tế bào gốc

Hiện nay ứng dụng của tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

TẾ BÀO GỐC ĐIỀU TRỊ

Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết tế bào gốc chữa được những bệnh gì? Cùng khám phá công dụng tuyệt vời của loại tế bào đặc biệt này

Tại sao có thể dùng tế bào gốc để chữa bệnh?

Trong cơ thể người có rất nhiều tế bào mang chức năng khác nhau, trong đó có một loại tế bào mang tên tế bào gốc. Đây là những tế bào nguồn có khả năng tự nhân đôi để tăng số lượng và biệt hóa thành nhiều loại tế bào tế bào.

Tế bào gốc có thể thay thế và sửa chữa nhiều cơ quan
Tế bào gốc có thể thay thế và sửa chữa nhiều tế bào, cơ quan trong cơ thể

Tế bào gốc có khả năng sửa chữa, tái tạo và thay thế giúp các tế bào, các cơ quan trong cơ thể luôn đảm bảo hoạt động đúng với chức năng của mình.

Nhờ những chức năng đã được nghiên cứu và chứng minh bằng những thực nghiệm lâm sàng, tế bào gốc hiện đã và đang góp phần vào việc điều trị nhiều loại bệnh lý trên cơ thể con người.

Tế bào gốc chữa được những bệnh gì??

“Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?” luôn là câu hỏi hằng đầu được mọi người quan tâm đến khi mà công nghệ này không còn xa lạ đối với nhiều người. Sau đây là những loại bệnh được điều trị tích cực từ những ứng dụng của tế bào gốc.

Bệnh về chuyển hóa

Bệnh đái tháo đường

Nguyên nhân chứng gây bệnh đái tháo đường là do rối loạn việc tiết ra insulin của tuyến tụy từ đó khiến lượng đường trong máu tăng cao.

Với công nghệ tế bào gốc được sử dụng cho bệnh nhân tiểu đường, chúng sẽ giúp tăng khả năng tiết insulin nhờ đó cải thiện tích cực các tổn thương của tế bào máu.

Tế bào gốc điều trị bệnh đái tháo đường
Tế bào gốc điều trị hiệu quả cho bệnh đái tháo đường

Tuy chưa thể chữa dứt điểm được bệnh nhưng tế bào bào gốc đã giúp hỗ trợ ổn định các chỉ số đường huyết cho bệnh nhân rất hiệu quả. Đồng thời giúp bệnh nhân kéo dài được sự sống.

Bệnh về tim mạch

Hiện nay tế bào gốc trung mô đã được thử nghiệm cho bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch, kết quả lâm sàng cho thấy đã có sự cải thiện đáng kể. Các nghiên cứu về sử dụng tế bào gốc từ tủy xương cũng cho kết quả tương tự.

Thần kinh và vận động

Kết quả thực tế cho thấy các bệnh lý về thần kinh và vận động như bại não, rối loạn vận động, thoái hóa khớp…được điều trị hiệu quả, an toàn và không gây tác dụng phụ bằng tế bào gốc.

Tất cả các bệnh nhân được điều trị bằng tế bào gốc đã có những cải thiện tích cực chức năng vận động, tăng cường sự ghi nhớ, nhận thức, khả năng nghe nói, cảm xúc và cả các vấn đề khác.

Bệnh về võng mạc

Trong điều trị các bệnh lý liên quan đến võng mạc như thoái hóa võng mạc, khô võng mạc, teo điểm vàng…. Tế bào gốc được sử dụng với mục đích biến đổi thành các tế bào biểu mô sắc võng mạc từ đó sẽ thay thế các tế bào võng mạc đã bị thoái hóa.

Hiện nay tế bào gốc tự thân đã được ứng dụng thành công trong điều trị bệnh lý võng mạc vì nó sẽ giúp cho quá trình trị liêu bệnh nhân không cần phải dùng thuốc ức chế miễn dịch để chống đào thải nữa.

Hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả

Để trả lời cho câu hỏi tế bào gốc chữa được bệnh gì? mà không kể đến sự hỗ trợ tuyệt vời trong điều trị ung thư đúng là một thiếu sót.

Hỗ trợ điều trị ung thư bằng tế bào gốc
Tế bào gốc còn hỗ trợ điều trị ung thư

Trong việc điều trị ung thư, tế bào gốc hệ miễn dịch được lấy ra từ chính bệnh nhân, được nuôi cấy và đưa trở lại cơ thể người bệnh để tăng cường chức năng miễn dịch và sức đề kháng để chống lại sự thiếu hụt tế bào do ung thư.

Tính đến thời điểm hiện tại thì bệnh ung thư được hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất bằng tế bào gốc đó chính là ung thư máu.

Trên đây là những bệnh lý đang được điều trị hiệu quả bằng tế bào gốc. Thành công ứng dụng tế bào gốc điều trị bệnh lý ở người được xem là mang lại nhiều bước tiến lớn trong nền y học hiện đại. Điều trị bằng tế bào gốc giúp bệnh nhân có thể được điều trị nhanh chóng hơn, hiệu quả hơn và an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *