Công dụng của tế bào gốc

Những ưu điểm và nhược điểm của ghép tế bào gốc tự thân

SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP

Ghép tế bào gốc tự thân được biết đến ngày càng nhiều và phổ biến trong thời đại y học tế bào phát triển hiện nay, phương pháp này bên cạnh những ưu điểm đạt được thì những nhược điểm cũng là điều đáng quan tâm. Bài viết sau đây xin cung cấp đến bạn đọc những thông tin về những ưu và nhược điểm của phương pháp điều trị mới hiện đại này.

Ghép tế bào gốc tự thân – phương pháp điều trị mới của thời đại

Đây được biết đến nhiều là phương pháp ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong điều trị các bệnh lý gồm nhiều bệnh mạn tính, nan y khó chữa; bên cạnh điều trị bệnh thì phương pháp này còn được ứng dụng mạnh mẽ trong các liệu trình thẩm mỹ, làm đẹp, trẻ hóa toàn diện và phục hồi nâng cao sức khỏe.

Cơ sở y học của phương pháp

Cơ sở phương pháp điều trị này dựa trên công dụng đặc biệt của tế bào gốc là có khả năng trở thành bất kì loại tế nào chúng ta mong muốn chính vì thế có thể sửa chữa thay thế cho bất kì tế bào nào chết đi, hư tổn hoặc lão hóa.

Công dụng của tế bào gốc
Khả năng đặc biệt của tế bào gốc được ứng dụng mạnh mẽ trong y học trị liệu và thẩm mỹ

Cơ sở của phương pháp này khá đơn giản, chính vì vậy hiện nay phương pháp này được ứng dụng rất phổ biến tại các hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm sức khỏe và các viện thẩm mỹ đồng thời được đón nhận và phản hồi tích cực từ khách hàng.Tuy nhiên cũng như nhiều phương pháp trị bệnh khác bên cạnh những ưu điểm thì vẫn tồn tại những khuyết điểm.

Ưu điểm và nhược điểm của ghép tế bào gốc tự thân

Theo các chuyên gia đây là phương pháp ưu việt với sự đa năng của tế bào gốc đã giúp ứng dụng một cách phổ biến mạnh mẽ trong y khoa và thẩm mỹ, tuy nhiên khi áp dụng phương pháp này chúng ta cầ lưu ý đến những nhược điểm để có thể hạn chế những rủi ro và phát huy tối ta hiệu quả đạt được.

Ưu điểm

An toàn là ưu điểm đầu tiên khi nói đến liệu trình này, bởi những tế bào gốc tự thân được lấy từ chính cơ thể người bệnh, khi chiết tách ra nuôi cấy cũng như đưa trở lại vào cơ thể tương thích sinh học sẽ đạt đến mức tuyệt đối.

Đây là một phương pháp điều trị không phẫu thuật chính vì vậy sẽ không gây đau đớn cũng như không bị xâm lấn và những biến chứng từ phẫu thuật mang lại.

Ưu điểm của ghép tế bào gốc
Điều trị bằng tế bào gốc mang nhiều ưu điểm vượt trội

Không gây vật vã, đau đớn như những quá trình hóa trị, xạ trị ung thư, bởi loại tế bào gốc này đưa vào cơ thể bằng đường tĩnh mạch hoặc tiêm trực tiếp vào vùng cần điều trị, nguyên lý là những tế bào mới khỏe mạnh sẽ sửa chữa, bổ sung thay thế cho tế bào già cõi, nên sẽ không tạo ra những phản ứng đau đớn, vật vã như xạ trị và hóa trị.

Điều trị đúng căn nguyên từ cội nguồn gốc rễ của vấn đề nên hiệu quả thu lại nhanh chóng, lâu dài và khả năng mắc bệnh trở lại thấp.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì những nhược điểm tiềm tàng về phương pháp điều trị vẫn tồn tại như:

Bệnh thải mảnh ghép (GVHD)Là những biến chứng đối với những người nhận tế bào gốc từ người hiến, khi đó, chúng sẽ tấn công cơ thể bạn. Bệnh thải mảnh ghép cấp tính và mãn tính xảy ra trong khoảng từ 90 -100 ngày ghép.

Nhiễm trùng: Sau khi trải quả quá trình trị liệu với cường độ cao và trước khi thời gian tủy xương của bạn đang làm việc một lần nữa nên khả năng miễn dịch thấp, nguy cơ bị nhiễm trùng rất cao, đe dọa đến tính mạng. Nên tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân lúc đó, bác sĩ sẽ tư vấn có nên ghép tế bào gốc hay không?

Chi phí cao: Chi phí ghép tế bào gốc rất cao nên không phải bệnh nhân nào cũng có điều kiện để tiến hành. Hãy lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

giá liệu trình tế bào gốc
Chi phí khá cao cho mỗi liệu trình ứng dụng tế bào gốc

Chúng ta hiểu rõ hơn về những ưu và nhược điểm của ghép tế bào gốc tự thân để có thể cân nhắc suy xét kỹ trước khi ứng dụng liệu trình, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp điều trị mới này đồng thời trang bị nền tảng kiến thức cơ bản cho bạn để sẵn sàng trải nghiệm thành tựu y học tế bào mới, hiện đại với những ưu điểm vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *