Công nghệ tế bào gốc trong việc chữa bệnh và làm đẹp

SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP

Nhiều người thắc mắc về công nghệ tế bào gốc và hầu hết họ luôn có câu hỏi “Tế bào gốc chữa được những bệnh gì và giúp gì cho việc làm đẹp?”. Nếu bạn cũng có thắc mắc tương tự, vậy thì hãy đọc tiếp bài viết này nhé!

Tế bào gốc có tác dụng gì và công nghệ tế bào gốc là gì?

Tuy khá phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng nhiều người vẫn không biết tế bào gốc có tác dụng gì. Trong cơ thể, tế bào gốc là những tế bào sơ khai nhất. Nó có khả năng nhân lên thành những tế bào khác nhau như tế bào da, tế bào xương, tế bào thần kinh, v.v.

Tế bào gốc thường là những tế bào chưa biệt hóa, chưa được “phân công” nhiệm vụ, nhưng những tế bào được phân tách từ các tế bào gốc là những tế bào biệt hóa. Đó là điểm đặc biệt của loại tế bào này.

công nghệ tế bào gốc, tế bào gốc
Công nghệ Tế bào gốc ra đời để nghiên cứu chuyên sâu về các ứng dụng của tế bào gốc

Tế bào gốc rất quan trọng trong việc điều trị nhiều căn bệnh và trong ngành làm đẹp vì nhiều lý do. Tế bào gốc có thể nhân lên thành nhiều loại tế bào trong cơ thể, do đó, nó có khả năng thay thế và tái tạo mô hoặc tế bào chuyên biệt đã tổn thương trong cơ thể. Chính vì những khả năng này, công nghệ tế bào gốc ra đời để nghiên cứu chuyên sâu về các ứng dụng của tế bào gốc.

Công nghệ tế bào gốc sẽ tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất, nuôi cấy, nhân rộng và tác động lên tế bào gốc để có thể biệt hoá thành những tế bào biệt hóa khác. Những tế bào này thường được dùng để chữa bệnh và chăm sóc sắc đẹp bằng cách ghép tế bào gốc vào cơ thể con người.

Ứng dụng công nghệ tế bào gốc vào trong thực tế

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, công nghệ tế bào gốc được đưa vào trong điều trị và làm đẹp vì tiềm năng vô tận của nó. Dưới đây là một vài ứng dụng của tế bào gốc trong thực tế.

Tế bào gốc chữa được những bệnh gì?

Nhờ khả năng tái tạo, công nghệ tế bào gốc được dùng để chữa trị nhiều căn bệnh mãn tính. Một vài căn bệnh đã dùng tế bào gốc để điều trị là tiểu đường, viêm xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, ung thư, vô sinh, nhồi máu cơ tim, v.v.

Nhiều căn bệnh đã được điều trị nhờ công nghệ tế bào gốc

Cũng nhờ tế bào gốc, các bác sỹ và nhà các nhà khoa học có thể nghiên cứu rõ hơn về quá trình phát sinh các bệnh lý của các cơ quan (xương, cơ tim, mô, máu) trong cơ thể.

Sử dụng công nghệ tế bào để làm đẹp

Cách dùng tế bào gốc trong làm đẹp rất đa dạng. Bạn có thể lựa chọn những liệu trình làm đẹp tùy theo mục đích như lăn vi kim tế bào gốc, làm trắng, trị sẹo rỗ, trẻ hóa làn da, v.v.

Vi kim tế bào gốc là phương pháp giúp làn da phục hồi nhờ dựa trên cơ chế tự lành của cơ thể. Các vi kim khi tiếp xúc trên da, các dây thần kinh sẽ nhận được tín hiệu tổn thương “giả”. Những tín hiệu này sẽ kích thích sản sinh tế bào sinh dưỡng, nhằm tái tạo và nuôi dưỡng làn da mới.

Với những bạn phải sống chung với các những sẹo rỗ, sẹo lõm lâu năm, công nghệ tế bào gốc sẽ giúp bạn. Liệu trình điều trị sẹo rỗ nhờ ghép tế bào gốc sẽ làm đầy bề mặt da lõm của bạn. Kết hợp với liệu trình lăn vi kim tế bào gốc, các tinh chất tế bào sẽ thẩm thấu sâu hơn, giúp kích thích sản sinh ra collagen và elastin, giúp da bạn mau phục hồi.

Công cuộc dưỡng da sẽ hoàn hảo hơn nhờ sử dụng tế bào gốc. Sắc tố đen và nhược điểm trên da sẽ được loại bỏ chỉ sau một lần điều trị. Khi dùng tế bào gốc, da bạn sẽ được làm trắng mịn và se khít lỗ chân lông nhưng không bị vàng lông. Những vết thâm, sẹo cũng sẽ được loại bỏ.

Các tế bào gốc có khả năng sản sinh ra eslatin và collagen, giúp nuôi dưỡng và trẻ hóa làn da, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa cho làn da của bạn.

Ngoài ra, tế bào gốc cũng được dùng để giảm béo, nâng cơ da mặt, làm hồng, se khít và trẻ hóa âm đạo,…

Lưu trữ tế bào gốc nhằm chữa bệnh và làm đẹp

Lưu trữ tế bào gốc là liệu pháp lưu lại và bảo quản các tế bào gốc có chiết xuất từ các mô, răng, máu cuống rốn… của con người. Đây là phương pháp hiện đại và an toàn nhằm cung cấp thêm hy vọng trong việc điều trị những căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

“công nghệ tế bào gốc, viện tế bào gốc DNA
Viện tế bào gốc DNA đã và đang lưu trữ hàng tỷ tế bào gốc

Sau khi được xét nghiệm kỹ lưỡng để xác định tình trạng sức khỏe, khách hàng sẽ được các bác sĩ tư vấn chi tiết về tiến trình của dịch vụ và đưa ra phương án tốt nhất. Vì thế, giá dịch vụ lưu trữ tế bào gốc còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của khách hàng và uy tín, chất lượng trang thiết bị và gói dịch vụ khác nhau của từng trung tâm thẩm mỹ.

Vì mục đích chính của việc lưu trữ tế bào gốc là để chữa bệnh, vì vậy bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín và chất lượng được đánh giá cao về lĩnh vực này để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Bệnh Viện Quốc Tế DNA tự hào là một trong những bệnh viện tại Việt Nam ứng dụng công nghệ tế bào gốc vạn năng được chuyển giao từ Nhật Bản vào trong điều trị. Tại đây có riêng Viện tế bào gốc đạt chuẩn GMP-WHO, là nơi chuyên lưu trữ và nuôi dưỡng các tế bào gốc cho bệnh viện. Vì thế, DNA sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc để khách hàng thực hiện dịch vụ trữ tế bào gốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *